Học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

V/v học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện công văn số 419 /SGDĐT-VP, ngày 23/4/2020 của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19; các công văn của UBND huyện: số 760/UBND-YT, ngày 22/4/2020 về việc triển khai thực hiện công văn số 1699/UBND-KGVX ; số 782/UBND-YT, ngày 23/4/2020 về tiếp tục tuyên truyền và đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng phòng, chống dịch bệnh, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1.  Các trường tiểu học, THCS thông báo cho học sinh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 04/5/2020. Riêng bậc học mầm non và các nhóm trẻ tư thục tạm thời tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.
  2.  Kể từ ngày 23/4/2020 tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020. Các đơn vị sắp xếp thời gian học tập của học sinh và các hoạt động giáo dục của nhà trường họp lý, phù họp với điều kiện của từng đơn vị để giảm mật độ tập trung học sinh tại cùng một thời điểm; không tổ chức ăn bán trú tại trường.
  3.  Tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành Giáo dục, ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là công văn số 696/BGDĐT-GDTC ngày 04/3/2020 của Bộ GD&ĐT về những việc cần làm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học; số 1398/ BGDĐT-GDTC, ngày 23/4/2020 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; công văn số 203/SGDĐT-CTTT ngày 28/02/2020 của Sở GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, công văn số 376/SGDĐT-GDMN ngày 15/4/2020 về hướng dẫn tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non, đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mầm non trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT.
  4.  Chuân bị tôt các điêu kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học hoàn thành xong trước ngày 03/5/2020 như: đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị Y

1

tế, thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng...; độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe, an toàn cho giáo viên và học sinh. Các trường học đồng loạt tố chức tong vệ sinh môi trường ( ngày Chủ nhật xanh 26/4/2020), phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng học, các phòng chức năng, đồ dùng dạy học, khu vệ sinh