TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐÌNH SỐ 1 TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾNG ANH NĂM 2019

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2018, Trường tiểu học Mai Đình số 1, đã tưng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh. Tham dự ngày hội có các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Mai Đình; BGH, TPTĐ và GV tiếng Anh của các trường tiểu học trong 7 trường trong cụm chuyên môn số 5; các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn xã Mai Đình; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và 925 em học sinh trường tiểu học Mai Đình số 1. Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2018, Trường tiểu học Mai Đình số 1, đã tưng bừng tổ chức ngày hội tiếng Anh. Tham dự ngày hội có các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Mai Đình; BGH, TPTĐ và GV tiếng Anh của các trường tiểu học trong 7 trường trong cụm chuyên môn số 5; các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn xã Mai Đình; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và 925 em học sinh trường tiểu học Mai Đình số 1. Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội tiếng Anh Mở đầu ngày hội là những tiết mục biểu diễn của các diễn viên nhí trong câu lạc bộ Đồ Rê Mí của nhà trường, các em học sinh sôi động với bài múa hát tập thể “Hello, how do you do?” đến các tiết mục văn nghệ tiết mục văn nghệ : “Đất nước lời ru”, “baby shark”, “a little love” vô cùng ấn tượng của học sinh đã tạo nên khung cảnh tưng bừng nhộn nhịp cho ngày hội. Các đại biểu tham dự ngày hội 2 MC nhí nhảnh, xinh đẹp dẫn chương trình Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các em học sinh khối 1,2 được xem những bộ phim hoạt hình và học các từ tiếng anh liên quan đến bộ phim qua khu vực Cinema room. Các em học sinh khối lớp 3,4,5 được trải nghiệm với các trò chơi “Ring the golden bell” vô cùng hào hứng. Đặc biệt các em được hòa mình trong không khí sôi động với trò chơi “Basketball game”. Ở góc này các em không chỉ dùng kỹ năng nghe Tiếng Anh mà các em kết hợp kỹ năng quan sát và tác phong nhanh nhẹn. Các em khối 1,2 được học Tiếng Anh qua việc xem những bộ phim hoạt hình Các em khối 3,4,5 sôi nổi trong các hoạt động chơi “Ring the golden bell”, “Basketball game” và “Racing boat” Đặc biệt, các em được tham gia trò chơi “Racing boat” với sự tham gia của cặp học sinh. Các em được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết, hát bằng tiếng Anh, kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp. Các khẩu hiệu song ngữ trong khuôn viên nhà trường Trao quà cho các em học sinh, các đội đạt thành tích trong ngày hội Ngày hội kết thúc nhưng dư âm của nó sẽ mãi đọng lại trong kí ức của thầy cô, các em và phụ huynh học sinh nhà trường, bởi thông qua các hoạt động nghiệm giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, trong các hoạt động giáo dục. Đặc biệt là đã khơi dậy các em niềm đam mê học tiếng Anh, giúp các em rèn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh qua các hoạt động.

Ngọ Văn Tuấnp>TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐÌNH SỐ 1 TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾNG ANH NĂM 2019