Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 58
Năm 2020 : 719
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm tại Trường Tiểu học Mai Trung số 1

Thực hiện Công văn số 436/PGDĐT ngày 23/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn và cụm chuyên môn năm học 2020-2021, ngày 28/10/2020 cụm chuyên môn số 3 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tại Trường Tiểu học Mai Trung số 1. Dự buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có đồng chí Hoàng Việt Hùng - chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Chu Thị Bích - cốt cán chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 1 của các trường tiểu học trong cụm chuyên môn số 3.

Buổi sinh hoạt chuyên môn gồm 2 phần:

- Phần thứ nhất: Dự giờ 1 tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 1 (bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống), “Bài 28: Y y” do cô giáo Nguyễn Thị Anh Minh dạy minh họa. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ bước 1 (bước xây dựng kế hoạch bài học) cùng với sự nhiệt tình, tâm huyết, cô giáo Nguyễn Thị Anh Minh đã mang đến cho các em học sinh một tiết học nhẹ nhàng, hiệu quả; tổ chức các hoạt động học tập thu hút được học sinh; phối hợp hài hòa giữa công nghệ thông tin với bộ đồ dùng học tập. Phát hiện kịp thời những khó khăn của học sinh và có biện pháp hỗ trợ phù hợp.

- Phần thứ hai: Chia sẻ phân tích tiết học minh họa, sau khi nghe cô giáo Nguyễn Thị Anh Minh (người dạy minh họa) phát biểu chia sẻ về mục tiêu tiết học, về những ý tưởng đã thực hiện được, những điểm còn băn khoăn là các ý kiến phân tích, chia sẻ của đồng nghiệp về kế hoạch bài học và tổ chức các hoạt động trong giờ học. Các ý kiến tập trung vào phân tích hoạt động học của học sinh, tìm ra được nguyên nhân, cách làm hiệu quả để đạt được mục tiêu bài học, đồng thời cũng chia sẻ những băn khoăn khi có một số học sinh chưa thực sự tích cực tham gia vào các hoạt động học tập và đưa ra hướng khắc phục để giúp học sinh học tập hiệu quả hơn.

Dưới đây xin tóm tắt khái quát một vài ý kiến chia sẻ:

Cô giáo Chu Thị Bích chia sẻ: “Tiết học xác định được mục tiêu rõ ràng, thiết kế các hoạt động học tập và sử dụng các thiết bị dạy học phù hợp, hiệu quả, việc ứng dụng phương tiện hiện đại vào dạy học đã làm cho các hoạt động học tập hấp dẫn hơn”.

Thầy giáo Tạ Văn Thực chia sẻ: “Sự phát hiện và hỗ trợ kịp thời những khó khăn, lúng túng của học sinh khi thực hiện nhiệm vụ đã giúp các em học tập đạt hiệu quả hơn”.

Thầy giáo Hoàng Việt Hùng chia sẻ: “Học sinh cơ bản học sinh nắm được bài, nhiều học sinh đọc to, rõ ràng; hoạt động học sinh viết bảng con khá đều, đẹp”.

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở, tôn trọng và lắng nghe các ý kiến của nhau. Sau buổi sinh hoạt chuyên môn mỗi giáo viên tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân để áp dụng vào giảng dạy hàng ngày nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn

                                                                                                Nguyễn Văn Hồ - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Trung số 1


Tác giả: CM Tiểu học Mai Trung số 1
Tổng số điểm của bài viết là: 442 trong 89 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới