Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 58
Năm 2020 : 719
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường TH Mai Đình Số 1 là một “ Chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch “ COVID-19”

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid - 19, Trường TH Mai Đình Số 1 đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học .

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường TH Mai Đình Số 1 là một “ Chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch “ COVID-19”

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid - 19, Trường TH Mai Đình Số 1 đã khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học .

Khi dịch Covid - 19 đang bùng phát mạnh và phức tạp như hiện nay, vấn đề chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cần được đặc biệt quan tâm. Phòng GD&ĐT Hiêp Hòa đã chỉ đạo các nhà trường trong huyện có những biện pháp kịp thời để giáo viên, nhân viên, học sinh có ý thức và kĩ năng phòng dịch.

Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện đã yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm của tất cả các nhà trường thường xuyên kết nối với học sinh qua hệ thống mạng giáo dục nhằm kiểm soát tình hình đi lại của học sinh, cập nhật tình hình sức khỏe mà các em đang gặp phải, hướng dẫn các em các quy trình vệ sinh và khử trùng... Đối với một số học sinh có phụ huynh và người thân, người làng đi lao động ở các nước đang có dịch như: Trung Quốc, Hàn Quốc... các nhà trường đặc biệt quan tâm tới những học sinh này, liên tục cập nhật tình hình và theo dõi mọi biểu hiện và diễn biến bất thường của học sinh (nếu có). Đặc biệt, giáo viên hướng dẫn các em thực hiện các quy trình cần thiết để khử trùng, sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách, không chủ quan khi tiếp xúc với những người xung quanh, hạn chế đến chỗ đông người...

Chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn dịch Corona, Trường TH Mai Đình Số 1 Đã Mua sắm  khẩu trang, chai Gel rửa tay khô. Nhà Trường lắp đặt bổ sung hệ thống bồn rửa tay, thùng đựng rác...  nhà trường in ấn áp phích tuyên truyền để hướng dẫn học sinh đối phó với dịch.

Trong thời gian nghỉ học, nhà trường có thêm thời gian để tiếp tục triển khai các biện pháp vệ sinh trường học: khử khuẩn, bổ sung trang thiết bị phòng dịch trước khi các em học sinh quay lại trường. Chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch trực tiếp: rửa tay trước khi vào lớp, đeo khẩu trang khi đến trường. Hàng ngày, các thầy cô giáo vẫn thường xuyên quét dọn vệ sinh trường lớp, các nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng trên địa bàn để tổ chức phun thuốc tất cả các phòng học, phòng chức năng, phòng ở bán trú của học sinh... bên cạnh việc thực hiện vệ sinh phòng dịch tiêu độc, khử trùng khuôn viên trường, lớp học; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Nhà trường đã chủ động việc học tập ôn luyện kiến thức cho học sinh, nhằm tránh tình trạng quên, sao nhãng việc học tập trong thời gian nghỉ vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.”

Với sự chủ động, tích cực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, Nhà trường đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời góp phần cùng cả nước từng bước hạn chế bệnh dịch lây lan, tiến tới khống chế hoàn toàn dịch bệnh.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch và chuẩn bị các điều kiện để học sinh trở lại trường

Bổ sung hệ thống bồn rửa tay, thùng đựng rác.

Trường TH Mai Đình số 1 chuẩn bị nước sát khuẩn, giấy khô cho HS phòng dịch.

Trường chuẩn bị nước rửa tay khô cho các em học sinh khi trở lại trường.

.

Trường TH Mai Đình Số 1 thường xuyên vệ sinh trường lớp trong thời gian HS nghỉ học.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới