Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 60
Năm 2020 : 721
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐÌNH SỐ 1.

CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐÌNH SỐ 1.

CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI ĐÌNH SỐ 1.

Như chúng ta đã biết, hiện nay, cùng với các vấn đề như bùng nổ dân số, xung đột vũ trang hay nạn khủng bố, thì ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề thời sự được cả thế giới quan tâm bởi những ảnh hưởng vô cùng to lớn của chúng tới con người. Chung tay vì một môi trường xanh - sạch - đẹp.

Đứng trước một thực tại cấp thiết đáng lo ngại, chính quyền các cấp và nhân dân trong xã Mai Đình chúng ta cũng đã chính thức bắt tay vào nhiệm vụ tìm lại sự trong lành, khỏe mạnh cho môi trường sống. Hàng tuần, xã Mai Đình chúng ta thường thực hiện “ngày chủ nhật xanh”, giáo viên, học sinh các nhà trường trên địa bàn xã cùng các ban ngành đoàn thể cùng tham gia thực hiện và tích cực tuyên truyền phát động phong trào tự dọn vệ sinh tới từng khu dân cư... Tất cả những việc làm đó đã và đang góp phần làm cho xã nhà ngày càng thân thiện với môi trường.

Nói riêng về trường Tiểu học Mai Đình số 1, một ngôi trường luôn được đánh giá là xanh, sạch, đẹp, thì việc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh bảo vệ môi trường luôn rất được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, nhất là từ khi thực hiện cuộc vận động xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực" với một trong những tiêu chí quan trọng nhất là giữ gìn vệ sinh môi trường.

Nhà trường đã mua thùng rác đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong trường tạo thuận lợi cho học sinh trong việc làm vệ sinh. Không những vậy, trong khi nhiều trường học khác thuê nhân công quét dọn thì Ban giám hiệu nhà trường lại giao nhiệm vụ làm vệ sinh bảo vệ môi trường đến từng lớp, từng cá nhân với hình thức khen chê, thưởng phạt xứng đáng, điều đó không chỉ giúp môi trường luôn sạch sẽ mà còn góp phần tạo ra không khí thi đua sôi nổi giữa các lớp, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Bên cạnh đó, nội dung bảo vệ môi trường đã được thầy cô giảng dạy thông qua các môn học ... Sự giáo dục đó sẽ theo học sinh về từng khu dân cư, góp phần hình thành ý thức tự giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm chung. Ngoài ra, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Mai Đình số 1 còn tham gia dọn vệ sinh các di tích lịch sử trên địa bàn xã Mai Đình, phần nào giúp giữ gìn và phát huy những giá trị, ý nghĩa của di tích này.

Thường xuyên giáo dục, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cả trong nhà trường và ngoài xã hội. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của tất cả chúng ta, mọi sự cưỡng ép đều không mang lại kết quả. Nếu ai cũng ý thức được rằng bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính mình thì vấn đề này sẽ không còn nan giải nữa.

Trường Tiểu học Mai Đình số 1 thực hiện tuyên truyền phổ biến cho tất cả mọi người hiểu biết thêm về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bởi vì lúc này ý thức tự giác của con người là quan trọng nhất. Có thể nói rằng “Bảo vệ môi trường! Là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta” .


Tác giả: Ngô Thị Kim Kỳ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới