Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 60
Năm 2020 : 721
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Hà Thị Oanh chính là một hình ảnh đẹp, là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp Giáo dục, là người phụ nữ năng động, sáng tạo, giỏi việc trường, đảm việc nhà trong thời đại mới.

Cô giáo Hà Thị Oanh chính là một hình ảnh đẹp, là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp Giáo dục, là người phụ nữ năng động, sáng tạo, giỏi việc trường, đảm việc nhà trong thời đại mới.

                      TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT,  VIỆC TỐT

        Trường Tiểu học Mai Đình số 1, nơi tôi đang công tác có rất nhiều cán bộ, giáo viên  nhân viên cống hiến hết mình vì sự nghiệp trồng người, bằng công việc thầm lặng của mình, chúng tôi vẫn đang tiếp tục ươm mầm cho những tài năng tương lai.

       Trong những gương nhà giáo tiêu biểu của trường, người để lại ấn tượng nhiều nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi học tập đó là cô  Hà Thị Oanh  – phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường. Côgiáo Hà Thị Oanh sinh năm 1973 tại một làng quê  của huyện Hiệp Hòa  tỉnh Bắc Giang. Cô giáo Hà Thị Oanh là một cô giáo duyên dáng, nhiệt tình, cởi mở được các thế hệ học sinh và các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trong trường luôn yêu quí và kính trọng. Mặc dù với cương vị lãnh đạo nhà trường nhưng với cô, tôi thấy cô thật gần gũi luôn quan tâm gắn bó, chia sẻ với anh chị em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cô luôn chỉ bảo các bạn giáo viên trẻ mới ra trường về chuyên môn, góp ý chân tình, cởi mở để giúp họ cùng tiến bộ.

           Không chỉ thực hiện tốt công tác chỉ đạo chuyên môn, cô còn luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường, quan tâm xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

         Khi được hỏi về mình, cô chỉ mỉm cười một nụ cười thân thiện và khiêm tốn trả lời “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Trong công tác quản lý chỉ đạo cô luôn quan tâm đến tâm tư tình cảm của chị em trong nhà trường khiến cho đồng nghiệp nể phục không chỉ bởi cách làm việc khoa học, hiệu quả mà còn vì cách luôn quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ chân thành đến giáo viên, nhân viên trong trường, cô luôn giúp đỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn… Cô dành thời gian động viên, quan tâm, hỏi han đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Đối với học sinh trong trường thì cô là người rất gần gũi, thân thiện các cháu thường xuyên được cô hỏi han, động viên cũng như kết hợp với các giáo viên đưa ra rất nhiều hoạt động lôi cuốn trẻ khi ở trường. Với lời dạy của Bác “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”, cô luôn mong muốn để các cháu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, cô luôn tìm tòi rất nhiều những hoạt động ở trường lôi cuốn trẻ để các con chiếm lĩnh được kiến thức thông qua những hoạt động vui chơi hay những trải nghiệm trong thực tế.

       Để công tác quản lý đạt hiệu quả, ngoài việc tự học tự bồi dưỡng cô còn tham gia nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, tham gia các lớp tập huấn do ngành tổ chức để có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ trong trường. Các phong trào thi đua, các hoạt động của nhà trường được gắn kết chặt chẽ tạo đà cho giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ. Dưới sự hướng dẫn, chỉ dạy của cô Hà Thị Oanh trong những năm học qua chất lượng chuyên môn, giáo dục học sinh luôn được nâng lên rõ rệt nhà trường đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận tập thể nhà trường luôn đạt trường “Lao động tiên tiến” và Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở tăng hàng năm.

           Cô giáo Hà Thị Oanh chính là một hình ảnh đẹp, là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp Giáo dục, là người phụ nữ năng động, sáng tạo, giỏi việc trường, đảm việc nhà trong thời đại mới. Trong tôi cũng như rất nhiều đồng nghiệp trong trường, cô Hà Thị Oanh luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi để cùng với tập thể cán bộ, giáo viên đưa trường Tiểu học Mai Đình số 1 xứng đáng là một trong những trường Tiểu học chất lượng cao của huyện Hiệp Hòa. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được làm việc bên cạnh người đồng nghiệp như cô Hà Thị Oanh– một nhà giáo tiêu biểu xuất sắc trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

              <Người viết>

                                                              Ngô Thị Kim Hạnh


Tác giả: Ngô Thị Kim Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới