Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng 11 : 61
Năm 2020 : 722
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viết lại đoạn kết một câu chuyện cổ, hóa giải lời nguyền “Hoàng tử Ếch”

Ngày xưa ở xứ nọ có nàng công chúa vô cùng xinh đẹp. Vương quốc của nàng và đất nước láng giềng vốn có tình hữu nghị mấy đời, nên nàng và hoàng tử láng giềng từ nhỏ đã gắn bó với nhau, càng lớn càng thêm thân thiết.

Mỗi tháng vào ngày trăng tròn, nàng và hoàng tử thường gặp nhau ở bờ hồ giữa hai vương quốc để trò chuyện, đó là một tình yêu đẹp và vô cùng trong sáng.

Bên dưới hồ có một con cóc tinh, vì bản tính rất hung ác nên nó bị các loài vật trong hồ xa lánh. Cóc tinh rất đố kỵ với hạnh phúc của hoàng tử và công chúa. Tới một ngày sau khi hoàng tử chia tay công chúa để trở về cung điện của mình, cóc tinh liền nhảy khỏi hồ và hóa thành một người phụ nữ xinh đẹp, nó đi theo và quyến rũ hoàng tử.

Tuy cóc tinh đã biến thân, nhưng hoàng tử nhìn thấy sự gian tà trong đôi mắt của nó, nên lập tức tránh né. Cóc tinh dụ dỗ không được thì vô cùng tức giận, liền hiện lại nguyên hình, kêu lên ồm ộp, trừng mắt nhìn hoàng tử.

 

Hoàng tử vội rút kiếm ra để đâm cóc tinh, nhưng chỉ kịp thấy ánh sáng lóe lên, chàng đã bị cóc tinh hóa thành một con ếch xấu xí bẩn thỉu.

Cóc tinh nói: “Vì ngươi dám cự tuyệt ta, ta sẽ nguyền rủa ngươi, ta sẽ biến ngươi thành giống vật xấu xí nhất trên thế gian. Công chúa nhìn thấy ngươi thì sẽ kinh hãi và lảng tránh, ngươi mãi mãi không thể kết hôn với cô ta được. Từ nay ngươi phải ở lại trong hồ làm nô lệ cho ta”.

Hoàng tử vô cùng đau đớn, chàng kêu lên một tiếng, và nhận ra rằng tuy chàng mang hình dạng một con ếch nhưng vẫn có thể nói được tiếng người.

Cóc tinh lại nói: “Cách duy nhất để hóa giải lời nguyền của ta là vào ngày trăng tròn tiếp theo, nếu ngươi có thể thuyết phục công chúa dẫn ngươi – một con ếch xấu xí và bẩn thỉu – vào cung điện của nàng, cho ngươi dùng bữa tối và hôn ngươi, thì ngươi sẽ trở về nguyên dạng, nhưng điều kiện là ngươi không được nói rõ với công chúa thân phận hoàng tử của mình. Ngươi chỉ có một cơ hội thôi, nếu qua ngày ấy rồi thì ngươi mãi mãi không trở về hình người được nữa”.

 

Hoàng tử không biết làm sao, đành đi theo phục vụ cóc tinh, lòng mòn mỏi chờ đợi đến ngày trăng tròn tiếp theo. Chàng có thân phận cao quý mà phải đến nơi tối tăm làm nô lệ cho loài vật tà ác, quả thật đau khổ và uất ức vô cùng, một ngày cũng thấy đằng đẵng như mấy năm.

Trải qua một tháng, đến ngày trăng tròn, công chúa lại ra bờ hồ để gặp hoàng tử như mọi lần. Hôm nay nàng vừa được vua cha tặng cho một viên ngọc rất đẹp, lòng háo hức muốn đưa cho hoàng tử xem. Nhưng nàng đợi mãi, đợi mãi, vẫn không thấy hoàng tử đến. Công chúa rất đỗi lo lắng, vì đây là lần đầu tiên chàng không giữ lời hẹn.

Thật ra hoàng tử đã đến rồi. Suốt một tháng nay chàng vẫn mòn mỏi đợi ngày này, nhưng với hình dạng một con ếch, chàng biết nếu mình tiến lại nhất định sẽ khiến công chúa hoảng sợ. Đến khi thấy vẻ mặt của công chúa đầy nỗi lo âu, chàng không chịu được đành lên tiếng: “Công chúa, công chúa xinh đẹp của ta ơi!”.

Suốt một tháng nay chàng vẫn mòn mỏi đợi ngày này, nhưng với hình dạng một con ếch, chàng biết nếu mình tiến lại nhất định sẽ khiến công chúa hoảng sợ.
Suốt một tháng nay chàng vẫn mòn mỏi đợi ngày này, nhưng với hình dạng một con ếch, chàng biết nếu mình tiến lại nhất định sẽ khiến công chúa hoảng sợ. (Ảnh: Pinterest)

Công chúa theo âm thanh nhìn xuống, thấy một con ếch bẩn thỉu và xấu xí biết nói tiếng người thì khiếp hãi kêu lớn một tiếng, tuột tay làm rơi viên ngọc quý xuống hồ. Nàng hoang mang vì đó là vật mà vua cha đã tặng, cũng là vật mà nàng muốn cho hoàng tử xem, liền chạy tới trước hồ, chỉ thấy một màu nước xanh thăm thẳm, viên ngọc đã chìm xuống đáy rồi.

Con ếch cất tiếng: “Công chúa ơi! Nếu nàng đáp ứng mong muốn của ta, ta sẽ lặn xuống lấy lại viên ngọc quý cho nàng, và chỉ cho nàng nơi ở của hoàng tử mà nàng đang trông đợi. Điều ta muốn chính là nàng hãy dẫn ta về cung điện, hãy cho ta cùng nàng dùng bữa tối, và hãy hôn ta”.

Công chúa đành phải đáp ứng, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy ghê tởm con vật nhơ nhớp bùn lầy này. Con ếch lặn xuống hồ, trong khoảnh khắc nổi lên, miệng đã ngậm viên ngọc quý. Công chúa giữ lời hứa, dùng khăn tay bọc lấy con ếch lẫn viên ngọc, mang về cung điện.

Bữa tối ở cung điện bắt đầu, công chúa nghĩ tới việc cho một con ếch cùng dùng bữa thì không muốn chút nào, nàng bèn kể với vua cha. Đức vua nghiêm giọng nói: “Con gái của ta! Con ếch này đã giúp đỡ con lấy lại viên ngọc quý, ngay cả với một loài vật hèn mọn thì con cũng phải giữ lời hứa của mình”.

Công chúa đành miễn cưỡng đưa chén và thìa cho con ếch như bao vị khách khác, con ếch cũng ăn uống một cách tự nhiên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới