Năm 2024 : 261

Cố định hàng hoặc cột trong exel

Việc cố định hàng hoặc cột trong Excel cực kỳ cần thiết đối với những người làm việc văn phòng, đặc biệt trong những trường hợp mà bạn sở hữu một danh sách dài thì việc cố định cột dòng giúp bạn theo dõi thông tin dễ dàng hơn. Việc cố định hàng hoặc cột trong excel cũng khá đơn giản như sau:

Cố định hàng

Bước 1: Chọn hàng cần cố định bằng cách nhấp chuột vào dòng bên dưới nó. Ví dụ bạn muốn cố định hàng 1 thì nhấp chuột vào hàng thứ 2.

Bước 2: Tùy theo phiên bản Excel có thể thực hiện như sau:

• Đối với Excel 2003: Tại thanh Menu chọn Windows => chọn tiếp Freeze panes.
  • Đối với Excel 2007, 2010, 2013, 2016..: Tại thanh Ribbon chọn View => nhấn vào Freeze Panes => chọn Freeze Panes là xong

Trong trường hợp không muốn cố định hàng thì chỉ cần chọn unfreeze Pane là được.

Cố định cột

Thực hiện tương tự như cách cố định hàng. Nếu muốn cố định cột nào thì đặt chuột sang cột bên phải bên cạnh. Ví dụ muốn cố định cột A, thì bạn đặt chuột vào cột B và thao tác tương tự như cố định hàng.

Cách sử dụng máy in

Việc sử dụng máy in cũng rất cần thiết với dân văn phòng. Dưới đây là một vài thủ thuật nhanh để bạn sử dụng máy in dễ dàng nhất.

Sử dụng máy in - Thủ thuật cần biết cho dân văn phòng
Sử dụng máy in – Thủ thuật cần biết cho dân văn phòng

Cách in 2 mặt

Cách in 2 mặt trong word

• Để in hai mặt trong Word 2003 và 2007, chúng ta bấm tổ hợp phím Ctrl + P. Trong Properties chọn Finishing và chọn mục Print on Both Sides.
  • Với Word 2010 và Word 2013, thì cũng bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P, nhưng ở mục Pages bạn cần chuyển từ Print One Sided sang Print on Both Sides để in 2 mặt.

Cách in 2 mặt trong excel

Không giống như word, Excel không hỗ trợ người dùng tính năng in hai mặt khiến nhiều người cảm thấy bất tiện và lãng phí. Tuy nhiên, chỉ cần biết một vài thủ thuật thì bạn có thể in hai mặt dễ dàng.

Bước 1: Mở file excel cần in và sau đó nhấn Ctr + P để mở lệnh in

Bước 2: Chọn Properties để vào phần thiết lập in, chọn Page Setup và chọn lệnh in 2 sideds, nhấn ok là xong.

Tài liệu mới